.
Credit... Với cuộc sống ở Mỹ
1, 2, 3, 4 - bottom

@Spdm,

Cháu đã 19 tuổi không còn lệ thuộc vào gia đình nhiều nữa, nếu có tiền muốn mở account ngân nào cũng được, yêu cầu có thẻ ID có hình (passport của VN sang cũng được) và số an sinh xã hội.

Lúc này ngân hàng không có tiền lời cao đâu, nếu muốn thì phải mở CD account (account hạn kỳ) nhưng thời hạn dài nhất là 10 năm chỉ có 0.35% mà thôi (theo Bank of America hiện nay). Hiện nay người có tiền, họ không muốn để tiền vào ngân hàng kiếm lời như trước mà đa số họ đầu tư hay cho người vai mua nhà, mua xe...v.v. (private lenders). Những saving bình thường hiện nay tiền lời sẽ khoảng 0.01% thôi và tùy theo giới hạn số tiền mình cho vào, dưới giới hạn đó cũng sẽ bị phạt và tính cước phí mỗi tháng. Có nhiều loại account lắm, sang đây rồi chọn loại nào thích hợp cho mình. Nhưng muốn mở account riêng hay link chung với cha mẹ đều được.

497750 top -
@tipha dạ con cám ơn chú, con cũng chỉ định mở ngân hàng để rút tiền qua paypal thôi ạh, vậy chắc con sẽ mở thẻ visa, như vậy không biết có được không? ở việt nam nếu mở thì 1 năm đóng lệ phí là 100, còn ở bên mỹ thì con không biết, mà con muốn hỏi là nếu con mở thẻ visa ở đây thì khi qua bên ấy con có xài thẻ đó được không zị chú?

498292 top -

@Spdm,

Điều này tôi không rõ, cháu hỏi trực tiếp hãng visa nào mà cháu đang có sẽ rõ hơn vì có rất nhiều loại visa. Khi sang đây có account ngân hàng rồi xin loại visa có tiền bảo chứng cũng không khó lắm đâu.

498320 top -
@tipha dạ cháu cám ơn chú nhiều ạh

498540 top -
Em chào anh chị trong VDT
Em mới qua my định cư, hiện đang chờ nhập học cao đẳng, chưa xin được công việc. Em có thể xin thẻ credit card được không ạ? Và ngân hàng nào tốt ạ?
Em cám ơn anh chị :)

588252 top -
Đươc. Bạn ra bất cư ngân hàng nào, mở checking account rồi sau đó xin 1 cái secure credit card. Bắt đầu build credit score. Rồi xin thêm nhiều cái credit card khác nữa.

588575 top -
Dạ em cám ơn luchuynh :)

588617 top -
Credit Card cho người mới định cư Mỹ
ducmedical

Image
Chào các anh chị VDT,

Nhờ các anh chị tư vấn giúp:

Tôi định cư ở Mỹ được 6 tháng, tôi đang sử dụng thẻ debit card của ngân hàng American, nay tôi muốn đề nghị ngân hàng chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ debit card qua thẻ Credit card thì có được không? thủ tục có đơn giản không?

Vì trong thời gian tới tôi muốn sử dụng thẻ credit card để vay tiền mua nhà thì có được không?

Xin cám ơn các anh chị nhiều.

605997 top -
@ducmedical
...chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ debit card qua thẻ Credit card thì có được không?

Cháu ko hiểu rõ ý chú muốn hỏi. Nhưng credit card là thẻ tín dụng, tiền nếu chuyển từ debit card sang credit card chỉ là trả tiền nợ mà chú xài trong thẻ credit card. Còn vay tiền mua nhà bằng credit-card thì cháu ko chắc. Nó vẫn có thể nếu chú có credit-limit $20,000 - $30,000, mà trong trường hợp của chú cháu đoán mới định cư nên credit history chưa nhiều và hạn mức còn thấp. Bên cạnh đó, hầu hết giao dịch mua nhà ở Mỹ thường vay tiền (morgage) hay trả off bằng cash. Lãi suất phải trả nếu dùng credit card sẽ cao hơn lãi suất vay nhà thông thường.

606015 top -


@ducmedical

Ý bạn là muốn cash out tiền trong thẻ credit? Nếu vậy, thì như bạn hoangquach nói, lãi suất rất cao không thể gánh nổi và cũng không có hình thưc cho vay đó. Thông thường vay tiền qua nhà băng hay các tổ chức tín dụng ở Mỹ để mua nhà, người vay phải đáp ứng 1 số yêu cầu như giấy thuế trong vòng 2 năm qua, chứng minh thu nhập ổn định hàng tháng. Và khoản vay dược tính toán sao cho mức trả hàng tháng không vượt quá 45% thu nhập hàng tháng của bạn. Như vậy số tiền được vay, cao hay thấp, tùy thuộc vào thu nhâp và các khoản nợ mà bạn đang gánh chứ không phải mưốn vay bao nhiêu cũng được. Theo tôi nghĩ, bạn chưa thể vay tiền mua nhà ngay lúc này được đâu, trừ phi nhờ người thân cosign.

606019 top -

@ducmedical,

- A debit card: hay còn gọi là check card, thẻ này dùng để rút tiền mặt từ trong checking account, thay vì phải viết tờ check rút tiền bằng giấy. Debit card được sử dụng để thanh toán hàng hoá, dịch vụ mà người sở hữu thẻ sử dụng. Không được chi tiêu bằng debit card vượt quá số tiền trong checking account.

- A credit card: là thẻ tín dụng hay còn gọi là thẻ nợ, khi ngân hàng approve cho bạn một thẻ tin dụng, họ sẽ cho bạn một hạn mức tín dụng (credit line), hạn mức tín dụng này cao thấp tùy thuộc chủ yếu vào điểm tín dụng (credit score) của bạn. Khi cấp cho bạn thẻ tín dụng, họ sẽ cho biết là hạn mức tín dụng là bao nhiêu, số tiền được tạm ứng (cash advance) tối đa là bao nhiêu, lãi suất...

Người sử dụng thẻ tín dụng không được xài vượt quá credit line hiện có của mình. Theo kinh nghiệm, muốn build điểm tín dụng thì chỉ nên xài hàng tháng tối đa là 30% hạn mức tín dụng, xài tháng nào trả nợ dứt điểm tháng đó.

Quay lại trường hợp của ducmedical: bạn không thể chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ debit card qua thẻ Credit card mà chỉ có thể đề nghị cán bộ tín dụng của Bank of American giúp bạn apply một credit card.

Đối với những người mới sang Mỹ, Nông dân gợi ý nên apply thẻ tín dụng của Capital One Bank, vì họ duyệt rất dễ, hạn mức tín dụng ban đầu cho những người chưa có credit score chỉ khoảng $500/tháng.

Việc mua nhà thì anh Nguoidochanh và hoangquach đã nói bên trên.

606025 top -
Cám ơn lời chia sẽ tư vấn của anh hoangquach, nguoidochanh và anh Nongdan rất nhiều, tôi nghĩ sẽ đơn giãn... nhưng không đơn giãn như tôi nghĩ chút nào , chắc tôi sẽ nghe theo ý của anh Nongdan là apply một credit card khác.

Theo các bạn thì tôi nên apply credit card của ngân hàng American thì tiện hơn hay là ngân hàng nào cũng được?

Cám ơn các bạn rất nhiều, chúc các bạn nhiều sức khoẻ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

606027 top -

Tốt nhất thì anh nên apply Credit card tại ngân hàng nơi anh có Checking account. Nếu không được nữa thì apply ở Capital One Bank.

606041 top -
Chào Nongdan,

Tôi có thể áp dụng cách sử dụng credit card theo bài chia sẽ dưới đây có được không?

Bài viết ở đầu trang Credit...với cuộc sống ở Mỹ.

"Các bạn có thể deposit từ 300usd-10.000usd cho nhà băng, họ sẽ cấp cho 1 credit card dựa trên số tiền mà các bạn deposit. Số tiền này sẽ được trả lại cho các bạn sau 1 năm hoặc 18 tháng tuỳ theo nhà băng. Ví dụ các bạn deposit 2.000usd thì họ sẽ cấp cho các bạn một thẻ tín dụng có hạn mức là 2.000usd. Hàng tháng các bạn nhớ trả tiền đúng hạn. Sau 1 năm sử dụng thì họ sẽ gửi trả lại cho bạn 2.000usd. Nếu các bạn thuê nhà, tiền điện, điện thoại, TV cable thì nhớ trả tiền đúng hạn, điểm tín dụng sẽ tăng rất nhanh.

Cám ơn anh.

606116 top -

@ducmedical:

Trường hợp của anh nói đó là thẻ prepaid card: Thẻ này giống như credit card nhưng không có hạn mức tín dụng, mà người sử dụng thẻ khi dùng nó hoặc là phải bỏ tiền vô thẻ hoặc là link với tài khoản check king or saving ở ngân hàng. Người sử dụng thẻ không được sử dụng quá số tiền mà mình hiện có trong thẻ hoặc số dư khả dụng của check king or saving account.

Điểm lợi duy nhất của việc sử dụng prepaid card là người mở thẻ không cần phải có lịch sử tín dụng (credit score history). Việc build điểm theo cách này cũng hạn chế hơn nhiều so với việc sử dụng credit card truyền thống.

Điểm bất lợi của việc sử dụng prepaid card mà một số người ít lưu ý, đó là khi apply hoặc sử dụng prepaid card, tùy vào nhà cung cấp thẻ mà người sử dụng thẻ phải trả thêm những chi phí ẩn (hidden fees). Vì vậy, nếu muốn apply thẻ prepaid card, cần hỏi rõ là có hidden fees hay không.

Theo Nông dân, việc sử dụng credit card sẽ build credit score nhanh hơn nhiều so với prepaid card. Ví dụ như một bank nào đó đồng ý cấp cho chúng ta một credit card, với hạn mức tín dụng $400/tháng. Đây là tín hiệu tốt, vì chúng ta đã có khả năng mượn nợ chứ không phải ta xài tiền của mình như prepaid card. Nếu biết xài đúng cách thì hạn mức tín dụng (credit line) sẽ tăng nhanh trong thời gian ngắn, khi đó chúng ta sẽ có thêm cơ hội để apply credit card của những bank khác với credit line cao hơn. Đồng nghĩa với việc credit score đã tăng lên.

606129 top -
Credit... Với cuộc sống ở Mỹ
1, 2, 3, 4


Nông dân tôi ở Mỹ
  Nông dân
  Obamacare - Sơ lược
  Obamacare - Chọn lựa
  Ngoại ngữ gâu gâu
  World Education Servicequangtrung
  Giấc mơ của hắn
  Tiếng Anh của hắn
  Tương lai của hắn
  Lo lắng của hắn
  VDT - Ngôi nhà - Con thuyền


dinhphan
  Đoạn Trường Đi Mỹ 1
  Đoạn Trường Đi Mỹ 2songthao
  Đi Mỹ định cư 1
  Đi Mỹ định cư 2
  Đi Mỹ định cư 3
  Đi Mỹ định cư 4
  Đi Mỹ định cư 5
  Đi Mỹ định cư 6
  Đi Mỹ định cư 7
  Đi Mỹ định cư 8


minhdung
  Hậu xuất cảnh 1
  Hậu xuất cảnh 2
  Hậu xuất cảnh 3
  Hậu xuất cảnh 4
  Hậu xuất cảnh 5
  Hậu xuất cảnh 6
  Hậu xuất cảnh 7
  Hậu xuất cảnh 8
  Hậu xuất cảnh 9
  Hậu xuất cảnh 10
  Hậu xuất cảnh 11
  Hậu xuất cảnh 12
  Hậu xuất cảnh 14
  Hậu xuất cảnh 15
  Hậu xuất cảnh 16
  Hậu xuất cảnh 17
  Hậu xuất cảnh 18
  Phần cuối
  Một năm nhìn lại


DuaLeo
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 1
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 2
  Người Việt bảo trì máy bay tại Mỹ 3


Others
  Credit... Với cuộc sống ở Mỹ (seawolf)
  Debit cards và Credit cards (tipha)
  Credit score (tipha)
  Debit cards và Credit cards (Nongdan)
  Thắc mắc Credit Card cho người mới định cư Mỹ
  Hỏi về kinh nghiệm mua nhà và thủ tục
  Lưu ý khi mua nhà lần đầu tiên tại Mỹ


Update June-2017
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image